TIME TO

ADVENTURE

สัมผัสประสบการณ์สุดฟิน! กับ 25 ที่พักเขาใหญ่ บรรยากาศดี เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์

ที่พักเขาใหญ่

หลบร้อนไปนอนตากลมชมวิวให้ฉ่ำปอดกันได้ง่ายๆ ที่เขาใหญ่ สถานที่ท่องเที่ยวซึ่งถูกห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ มาพร้อมกับวิวแสนสวยที่บอกเลยว่าช่วยฮีลใจได้เป็นอย่างดี ซึ่งในบทความนี้เราก็ได้คัดสุดยอดที่พักเขาใหญ่บรรยากาศดี การตกแต่งสวยถูกใจ แถมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมาให้ครบ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การพักผ่อนของทุกคนได้แน่นอน ตามมาดูกันได้เลยว่าที่พักเขาใหญ่ 2567 ฉบับอัปเดตล่าสุดจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

เขาใหญ่ จุดหมายปลายทางที่ใครก็ต้องตกหลุมรัก

เชื่อว่าเมื่อถึงช่วงวันหยุดหรือโอกาสพิเศษต่างๆ หลายคนก็มักจะเลือกเดินทางไปพักผ่อนกันที่รีสอร์ตเขาใหญ่ เพราะมันเป็นสถานที่ซึ่งยังคงรักษาความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติเอาไว้ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังใช้เวลาเดินทางไม่นาน เหมาะกับการไปพักผ่อนและเติมอากาศบริสุทธิ์เข้าปอดกันให้เต็มอิ่ม

นอกจากนั้นเขาใหญ่ก็ยังมีความสำคัญในฐานะของ ‘อุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศไทย’ ซึ่งมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 จากบรรดาอุทยานแห่งชาติทั้งหมด โดยกินพื้นที่กว้าง 4 จังหวัด ได้แก่จังหวัดสระบุรี จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดปราจีนบุรี และจังหวัดนครนายกอีกด้วย เพราะฉะนั้นมันจึงมีความหลากหลายของพันธุ์ไม้ สัตว์ป่า และวิวทิวทัศน์ที่หาไม่ได้จากที่อื่นด้วยนั่นเอง

เปิดวาร์ป 25 ที่พักเขาใหญ่วิวสวย บรรยากาศดี ล่าสุด 2567

เอาใจเหล่าผู้คนที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ รวมถึงคนที่อยากจะจัดทริปแสนพิเศษในช่วงวันหยุดเพื่อพาเพื่อน คนรัก หรือครอบครัวไปดื่มด่ำกับบรรยากาศความสวยงามและความผ่อนคลายของที่พักเขาใหญ่กว่า 25 แห่ง ซึ่งเราได้คัดมาให้แล้วว่าเป็นที่พักเขาใหญ่ 2567 ที่จะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังแน่นอน ตามมาอ่านกันได้เลย

Muthi Maya Forest Pool Villa Resort

1. Muthi Maya Forest Pool Villa Resort

เริ่มต้นกันด้วยที่พักเขาใหญ่สไตล์พูลวิลลาอย่าง Muthi Maya Forest Pool Villa Resort ซึ่งมาพร้อมกับวิวภูเขาสลับซับซ้อนดูสวยงามราวกับภาพวาดสมชื่อ ‘Forest Pool Villa’ ที่พักบรรยากาศดีเขาใหญ่ที่ซ่อนตัวอยู่กลางป่าสีเขียวขจีแสนร่มรื่นและเงียบสงบ ตัวที่พักตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และวัสดุจากธรรมชาติ ช่วยให้ความรู้สึกผ่อนคลายและเป็นหนึ่งเดียวกับสิ่งแวดล้อมโดยรอบ นอกจากนั้นก็ยังมีสปา สนามกอล์ฟ ห้องอาหารและบาร์แบบเปิดโล่งเพื่อให้ทุกคนได้ดื่มด่ำกับวิวหลักล้านได้เต็มที่

ที่ตั้ง : 1/3 หมู่ 6 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น 7,768 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

ช่องทางติดต่อ : 044 426 000

GPS : https://maps.app.goo.gl/8WqYuQiPj7tkegAH9

Mövenpick Resort Khao Yai

2. Mövenpick Resort Khao Yai

พร้อมสัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนสุดชิลท่ามกลางวิวสวยๆ และบรรยากาศที่พักเขาใหญ่ซึ่งงดงามราวกับดินแดนมหัศจรรย์ของ Mövenpick Resort Khao Yai อีกหนึ่งที่พักบรรยากาศดีเขาใหญ่ยอดฮิต ซึ่งนำเอาเอกลักษณ์จากสถาปัตยกรรมของชนบทในประเทศอิตาลีมาผสมผสานกับความทันสมัยได้อย่างลงตัว อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ทั้งยังรองรับการทำกิจกรรมได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสนามกอล์ฟสไตล์ลิงค์คอร์สส่วนตัว, ห้องอาหาร Flavours of Khao Yai, ฟิตเนส, รวมถึงพื้นที่ทำกิจกรรมอย่าง MY OZONE ANIMAL CLUB เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักสำหรับคู่รักเขาใหญ่หรือที่พักสำหรับครอบครัวเขาใหญ่แน่นอน

ที่ตั้ง : 334 หมู่ 6 ตำบลวังไทร อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น 3,000 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

ช่องทางติดต่อ : 044 009 100

GPS : https://maps.app.goo.gl/6Y7N5B6DXqxEqDp36

Lala Mukha Tented Resort Khao Yai

3. Lala Mukha Tented Resort Khao Yai

สำหรับใครที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายไปพักผ่อนกันแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ต้องการความเงียบสงบ ทั้งยังชื่นชอบการพักผ่อนในสไตล์ ‘แคมป์’ ที่ให้ความรู้สึกหรูหราสะดวกสบาย ต้องห้ามพลาดกับที่พักเขาใหญ่อย่าง Lala Mukha Tented Resort โดยที่พักแห่งนี้จะมีห้องพักแบบเต็นท์ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ภายในมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมาให้อย่างครบครัน มาพร้อมกับพื้นที่ในการทำบาร์บีคิว สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และเรียกใช้บริการอีกมากมายของที่พักวิวสวยเขาใหญ่แห่งนี้ได้ตามต้องการอีกด้วย

ที่ตั้ง : 515 หมู่ 5 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น 2,034 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

ช่องทางติดต่อ : 044 300 691

GPS : https://maps.app.goo.gl/wc2X8e7ePqoFMdHm8

The Peri Hotel Khao Yai

4. The Peri Hotel Khao Yai

ที่พักเขาใหญ่สถานที่ต่อมาที่เราอยากแนะนำสำหรับคนที่กำลังมองหาที่พักเขาใหญ่ 2024 ก็คือ The Peri Hotel เป็นโรงแรมเขาใหญ่ซึ่งรับประกันได้ถึงความสวยงามและบรรยากาศเย็นสบายสดชื่น เนื่องจากตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีความใกล้ชิดธรรมชาติ นอกจากนั้นก็ยังตอบโจทย์ผู้เข้าพักและสัตว์เลี้ยงตัวน้อยด้วยบริการแบบ Pet-Friendly Studio Suite ที่สำคัญคือราคาเริ่มต้นสบายกระเป๋า เป็นอีกหนึ่งที่พักเขาใหญ่ราคาถูกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : หมู่ 9 ถนนกุดคล้า ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น 2,387 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

ช่องทางติดต่อ : 063 196 4999

GPS : https://maps.app.goo.gl/G7x5GeXcoX19ZKFEA

Veravian resort

5. Veravian resort

Veravian resort เป็นที่พักเขาใหญ่ที่มีชื่อในภาษาไทยสละสลวยสวยงามว่า ‘เวลาเวียน’ ผสมผสานความทันสมัยกับเสน่ห์อันงดงามของสิ่งแวดล้อมได้อย่างลงตัว สามารถเลือกพักในห้องไทป์ต่างๆ ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นห้องแบบ Standard room, Economy Double Room, Villa with private pool เป็นต้น นอกจากนั้นรีสอร์ตเขาใหญ่แห่งนี้ก็ยังมีการปลูกฝัง และให้ความสำคัญกับการรักษาสิ่งแวดล้อม รวมถึงสร้างความตระหนักต่อการรัก การหวงแหนธรรมชาติของป่าไม้บ้านเราอีกด้วย

ที่ตั้ง : 98 หมู่ 15 หมู่บ้านโพธิ์ทองพัฒนา ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น 1,322 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

ช่องทางติดต่อ : 083 111 5678

GPS : https://maps.app.goo.gl/ghveZy64yvM3JLH79

The Paz Khao Yai

6. The Paz Khao Yai

จัดทริปสร้างความทรงจำแสนพิเศษร่วมกันกับที่พักสำหรับครอบครัวเขาใหญ่กันได้ง่ายๆ เพราะ The Paz Khao Yai เป็นที่พักเขาใหญ่ซึ่งตอบโจทย์ผู้เข้าพักได้อย่างหลากหลายและครอบคลุมมากที่สุด เนื่องจากมีห้องให้เลือกได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นห้องดีลักซ์เตียงคู่ ห้องพักเตียงแฝดพร้อมระเบียง หรือจะเป็นบ้านพักเขาใหญ่แบบวิลลาที่ให้ความเป็นส่วนตัว ตกแต่งโดยเน้นให้มีความกลมกลืนกับธรรมชาติ มาพร้อมกับระเบียงและกระจกขนาดใหญ่ช่วยให้ทุกคนสามารถชมวิวสวยๆ ในมุมมองพาโนรามากันได้เพลินๆ

ที่ตั้ง : 455 หมู่ 20 ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น 3,250 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

ช่องทางติดต่อ : 044 009 921

GPS : https://maps.app.goo.gl/TNf4GKY6NRTEL7Dg8

Rancho Charnvee Resort Khaoyai & CountryClub

7. Rancho Charnvee Resort Khaoyai & CountryClub

Rancho Charnvee Resort Khaoyai & CountryClub เป็นที่พักเขาใหญ่ซึ่งใช้หลักการออกแบบตามสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรป ตั้งตระหง่านอยู่กลางบรรยากาศอันอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ทำให้ช่วงรุ่งเช้าที่อากาศเย็นสบายก็มักจะมีสายหมอกลอยเข้ามาปกคลุม พาให้ทิวทัศน์ตรงหน้าดูงดงามราวกับสถานที่ในเทพนิยายเลยทีเดียว ที่สำคัญก็ยังมีพื้นที่เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์การพักผ่อนที่หลากหลาย เช่น กระโดดร่ม ขี่ม้า ขี่จักรยาน หรือใครชอบตีกอล์ฟก็ยังมีสนามขนาดมาตรฐาน 18 หลุม พาร์ 72 ระดับแชมป์เปี้ยนชิพเอาไว้คอยบริการ มาพร้อมกับห้องประชุมและสัมมนา ฟิตเนส สระว่ายน้ำ รวมถึงคลับเฮ้าส์มาให้อีกด้วย

ที่ตั้ง : 333/2 หมู่ 12 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น 3,990 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

ช่องทางติดต่อ : 044 756 210

GPS : https://maps.app.goo.gl/Ma1Rh2ujtYXEbdja9

The Birder’s Lodge

8. The Birder’s Lodge

อีกหนึ่งที่พักเขาใหญ่สไตล์แคมป์ปิ้งสุดหรูอย่าง The Birder’s Lodge เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด สำหรับใครซึ่งต้องการเติมพลังงานแห่งความสดชื่นและดื่มด่ำกับบรรยากาศอันเงียบสงบ โดยที่พักบรรยากาศดีเขาใหญ่แห่งนี้ก็จะมีการออกแบบห้องพักให้กลมกลืนไปกับธรรมชาติโดยรอบ ซึ่งก็จะมาในรูปแบบของกระท่อมสุดหรูและเต็นท์แบบบ้าน (Cabin Tent) ขนาดใหญ่ที่ไม่ต้องกังวลเรื่องพื้นที่ใช้งานหรือความสะดวกสบายภายในเลยนั่นเอง สามารถทำกิจกรรมหรือเพลิดเพลินไปกับการปิ้งย่างบาร์บีคิวในช่วงค่ำกันได้ตามต้องการ

ที่ตั้ง : 282 หมู่ 10 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น 3,400 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

ช่องทางติดต่อ : 044 002 306

GPS : https://maps.app.goo.gl/YAkR2DjMkLUoGCqx7

Thames Valley Khao Yai

9. Thames Valley Khao Yai

ปักหมุดแล้วเก็บกระเป๋าไปนอนชิลรับความสดชื่นกันได้ที่ Thames Valley Khao Yai ที่พักเขาใหญ่ซึ่งมีการออกแบบตัวอาคารรวมถึงห้องพักให้ออกมาคล้ายคลึงกับหมู่บ้านเล็กๆ ในหุบเขา มีความคลาสสิก ในขณะที่บริเวณโดยรอบโรงแรมเขาใหญ่แห่งนี้ก็ยังมาพร้อมกับทิวทัศน์อันสวยงามของภูเขา ป่าไม้ รวมทั้งมีการจัดแต่งภูมิทัศน์ให้ร่มรื่นสวยงามด้วยต้นไม้และลำธารเล็กๆ ที่ทอดตัวผ่านเข้าไปในโรงแรมอีกด้วย นอกจากนั้นที่พักแห่งนี้ก็ยังมี The Castle Restaurant หรือห้องอาหารเลิศรสที่จะเสิร์ฟทั้งอาหารไทย ยุโรป และอาหารนานาชาติคุณภาพดีหลากหลายชนิดให้กับผู้เข้าพักด้วย

ที่ตั้ง : 999 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น 3,956 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

ช่องทางติดต่อ : 044 009 999

GPS : https://maps.app.goo.gl/1KEXDpjVrBEr7w3Z9

Mirasierra Khao Yai

10. Mirasierra Khao Yai

Mirasierra Khao Yai คือที่พักเขาใหญ่ซึ่งมีความสวยงาม ทั้งยังโดดเด่นเหมือนกับจำลองเอาฟาร์มม้า และบ้านเรือนโบราณตามสไตล์สถาปัตยกรรมของประเทศสเปนมาไว้ในบ้านเราได้เลยทีเดียว บอกเลยว่าใครที่ชอบถ่ายรูปจะต้องถูกใจกันแน่นอน นอกจากนั้นภายในห้องพักก็ยังมีการจัดสวน มุมนั่งพักผ่อน รวมถึงพื้นที่ส่วนกลางออกมาได้สวยงามผ่อนคลายจนไม่อยากกลับบ้านกันเลย ที่สำคัญใครซึ่งอยากสัมผัสประสบการณ์เสมือนอยู่ฟาร์มม้าจริงๆ ก็สามารถเรียนขี่ม้าหรือนั่งรถม้าชมความสวยงามของทุ่งหญ้าและป่าไม้โดยรอบด้วยก็ได้

ที่ตั้ง : 575/1 หมู่ 1 ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น 3,500 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

ช่องทางติดต่อ : 080 263 2333

GPS : https://maps.app.goo.gl/kNx4EAELNGg1KK5r6

Prairie Hills Resort

11. Prairie Hills Resort

Prairie Hills Resort รีสอร์ตเขาใหญ่ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของบรรยากาศสุดอบอุ่น มีวิวธรรมชาติอันสวยงาม รวมถึงมีบริการที่ทำให้ผู้มาเยือนต่างก็ต้องประทับใจ เป็นที่พักเขาใหญ่ที่ตอบโจทย์ได้ทั้งการเข้าพักกับกลุ่มเพื่อน คู่รัก ครอบครัว หรือจะมาพักผ่อนชิลๆ คนเดียวก็สามารถเพลิดเพลินไปกับที่พักเขาใหญ่วิวสวยๆ แห่งนี้กันได้แน่นอน โดยการตกแต่งภายในจะเน้นเป็น Mood and Tone ที่มีความเรียบง่าย ผ่อนคลาย ในขณะที่ยังคงมีความทันสมัย รวมถึงมีการจัดแต่งสวนเอาไว้โดยรอบเพื่อให้ทุกคนได้มาเดินเล่นรับลมเย็นๆ กันได้ด้วย

ที่ตั้ง : 822 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

ช่องทางติดต่อ : 087 348 9888

GPS : https://maps.app.goo.gl/C8mmq2ahErtEUANMA

Sala Khaoyai Resort

12. Sala Khaoyai Resort

จะดีแค่ไหนถ้าเราทุกคนสามารถเดินทางไปพักผ่อน พร้อมสัมผัสอากาศเย็นสดชื่นท่ามกลางวิวสวยๆ ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กันได้แบบไม่ต้องกลัวว่าจะถูกรบกวน เนื่องจาก Sala Khaoyai Resort หรือศาลาเขาใหญ่ เป็นที่พักเขาใหญ่แบบพูลวิลลาและห้องพักขนาดใหญ่สุดหรูซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขา นอกจากจะได้ความเงียบสงบและเป็นส่วนตัวแล้ว ก็ยังทำให้ทุกคนสามารถชมวิวธรรมชาติแบบ 360 องศาได้อีกด้วย ตัวที่พักตกแต่งมาในสไตล์โมเดิร์น เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และเครื่องนอนสีขาวช่วยให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายตา

ที่ตั้ง : 99 หมู่ 11 ตำบลวังกะทะ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น 7,003 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

ช่องทางติดต่อ : 044 009 950

GPS : https://maps.app.goo.gl/H1xrzscxaf4P9mMZ9

dusit D2 khao yai

13. dusit D2 khao yai

dusit D2 khao yai โรงแรมเขาใหญ่สุดหรูซึ่งมีความได้เปรียบตรงทำเลที่ตั้งอันเงียบสงบและใกล้ชิดกับธรรมชาติแบบสุดๆ เป็นหนึ่งในโรงแรมจากการบริหารของเครือของดุสิตดีทู เพราะฉะนั้นจึงรับประกันได้ถึงการบริการที่ได้มาตรฐาน และตอบโจทย์ได้ดีสำหรับใครที่อยากจะสร้างความประทับใจให้กับคนรักหรือคนในครอบครัว นอกจากนั้นที่พักเขาใหญ่แห่งนี้ก็ยังมาพร้อมกับสระว่ายน้ำกลางแจ้งและโซนที่นั่งชมวิวพระอาทิตย์ตก ทำให้สามารถชมวิวไปด้วยเล่นน้ำไปด้วยได้อีกต่างหาก

ที่ตั้ง : หมู่ 18 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น 2,918 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

ช่องทางติดต่อ : 044 003 000

GPS : https://maps.app.goo.gl/Pe3WqyLrajYtbMgU7

U Khao Yai

14. U Khao Yai

สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศจากการนอนโฮมสเตย์เขาใหญ่หรือห้องพักแบบเดิมๆ เราก็อยากจะแนะนำให้ทุกคนลองมาสัมผัสกับความรู้สึกที่แตกต่างออกไปกับ U Khao Yai ที่พักเขาใหญ่ซึ่งออกแบบตัวอาคารภายในได้สวยงามราวกับปราสาทในเทพนิยาย โดยอ้างอิงเอกลักษณ์และจุดเด่นของสถาปัตยกรรมจากหมู่บ้านชนบทในประเทศฝรั่งเศส มาผสมผสานกับเสน่ห์ของธรรมชาติ ต้นไม้ และเรื่องราวต่างๆ ที่ถูกนำเสนอโดยที่พักวิวสวยเขาใหญ่แห่งนี้ได้อย่างลงตัว

ที่ตั้ง : 99/22 หมู่ 1 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น 2,200 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

ช่องทางติดต่อ : 044 079 999

GPS : https://maps.app.goo.gl/erWrJyKTpZFiirJz6

Chateau de Khaoyai

15. Chateau de Khaoyai

มาลุยกันต่อกับอีกหนึ่งที่พักเขาใหญ่ ซึ่งบอกได้เลยว่ามีทั้งความชิค ความคลาสสิก และความงดงามของทุกองค์ประกอบ ในแบบที่อาจจะทำให้ใครหลายคนอดใจไม่ได้ที่จะกลับมาเยือน Chateau de Khaoyai กันอีกครั้ง เนื่องจากที่พักวิวสวยเขาใหญ่แห่งนี้ใช้การตกแต่งและออกแบบด้วยสไตล์ยุโรปย้อนยุค เพราะฉะนั้นข้าวของเครื่องใช้ ถ้วยชาม เฟอร์นิเจอร์หรือการจัดแต่งสวนต่างๆ ก็จะให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังได้พักผ่อนอยู่ในอาคารโบราณเมื่อหลายร้อยปีก่อน ยิ่งเมื่อมองออกไปนอกหน้าต่างแล้วพบกับวิวธรรมชาติอันวิจิตรงดงามภายนอก ก็ไม่แปลกใจเลยที่ใครๆ ต่างยกให้ Chateau de Khaoyai เป็นปลายทางยอดนิยมเมื่ออยากไปพักผ่อนเขาใหญ่กันนั่นเอง

ที่ตั้ง : หมู่ 18 ถนนท่ามะปราง-หนองคุ้ม ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น 1,849 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

ช่องทางติดต่อ : 044 929 929

GPS : https://maps.app.goo.gl/734s8pqjmj4UitzbA

Hotel La Casetta by Toscana Valley

16. Hotel La Casetta by Toscana Valley

Hotel La Casetta by Toscana Valley ที่พักเขาใหญ่ซึ่งทำให้ผู้ที่มาเยือนตกหลุมรักได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เห็น เนื่องจากความหรูหราและการเลือกใช้สีสันรวมถึงสไตล์การออกแบบที่เหมือนกำลังอยู่ที่ต่างประเทศนั่นเอง ซี่งภายในที่พักจะมีการจัดวางตำแหน่งของบ้านหรือห้องพักเอาไว้ให้เหมือนกับหมูบ้านขนาดย่อมๆ ทำให้รู้สึกเหมือนได้มานอนพักที่บ้านพักตากอากาศสุดหรูแทนที่จะเป็นบ้านพักเขาใหญ่เลยทีเดียว โดยสามารถเลือกเข้าพักได้ทั้งห้องไทป์ Casetta Mountain, Casetta Lago, Casetta Garden, Casetta Pano, Casetta Loft เป็นต้น แอบกระซิบเลยว่าห้องพักของที่นี่ตกแต่งออกมาได้สวยถูกใจทุกไทป์แน่นอน

ที่ตั้ง : หมู่11 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น 4,148 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

ช่องทางติดต่อ : 044 756 660

GPS : https://maps.app.goo.gl/VyvY9tztG8eyj7kM7

Recall Isaan Isan Concept at Khaoyai

17. Recall Isaan Isan Concept at Khaoyai

ที่พักเขาใหญ่แห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นตัวแทนความงดงามและความทรงคุณค่าของวัฒนธรรมพื้นเมืองทางภาคอีสานของไทยเราได้เป็นอย่างดี เนื่องจาก Recall Isaan Isan Concept at Khaoyai จะนำเอาสินค้าพื้นบ้านหรือศิลปวัฒนธรรมทั้งเก่าและใหม่ของภาคอีสานมาตกแต่งบรรยากาศภายในที่พัก ไม่ว่าจะเป็นการสานไม้ไผ่ เครื่องจักสาน ผ้าขาวม้า ผีตาโขน ให้มีความทันสมัยโดยไม่ทิ้งเอกลักษณ์ของวิถีชีวิตดั้งเดิมนั่นเอง

ที่ตั้ง : หมู่ 17 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น 1,980 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

ช่องทางติดต่อ : 044 011 888

GPS : https://maps.app.goo.gl/4VRfkMSxAsKhyjwp8

Hotel MYS Khao Yai

18. Hotel MYS Khao Yai

Hotel MYS Khao Yai ที่พักเขาใหญ่สุดหรูระดับ 5 ดาวซึ่งเหมาะจะมาพักผ่อนและทำกิจกรรมร่วมกันในช่วงเวลาอันแสนพิเศษ เป็นอีกหนึ่งโรงแรมเขาใหญ่ที่มีความแตกต่างจากที่พักซึ่งพบเห็นได้ทั่วไป เพราะ Hotel MYS จะตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นสแกนดิเนเวียน ตัวอาคารส่วนใหญ่มีรูปทรงแปลกตาแต่ก็โดดเด่นสวยงาม ในขณะที่การตกแต่งภายในจะใช้สีโทนอบอุ่นอย่างสีน้ำตาล ผสมผสานเข้ากับเครื่องนอนสีขาวสะอาดตา ทำให้บรรยากาศภายในห้องมีความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

ที่ตั้ง : หมู่ 4 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น 7,222 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

ช่องทางติดต่อ : 044 049 069

GPS : https://maps.app.goo.gl/Y14oYCRfXZxAqqCq7

Baannokkokna Khaoyai

19. Baannokkokna Khaoyai

สร้างเสริมความรักและความหวงแหนในธรรมชาติ รวมถึงเรียนรู้วิถีชีวิตแบบท้องถิ่นแท้ๆ กันได้กับ Baannokkokna Khaoyai ที่พักเขาใหญ่บรรยากาศดี ซึ่งมาพร้อมกับองค์ความรู้เชิงเกษตรอินทรีย์ที่รอให้ทุกคนได้ไปสัมผัสด้วยตัวเอง มีคลองเล็กๆ พร้อมมุมนั่งเล่นซึ่งทำมาจากไม้ไผ่สาน มีแปลงผักปลอดสารพิษหลากหลายชนิดซึ่งทำให้รู้สึกเหมือนกับหลังเดินเล่นอยู่ในสวนหลังบ้าน เพราะฉะนั้นใครที่กำลังมองหาที่พักสำหรับครอบครัวเขาใหญ่ที่มีความเรียบง่ายและได้อารมณ์แบบชนบทต้องห้ามพลาด นอกจากนั้นก็ยังมีโซนร้านอาหารและคาเฟ่ให้ทุกคนได้เลือกอร่อยไปกับอาหารรวมถึงเครื่องดื่มเย็นชื่นใจได้ตามชอบ

ที่ตั้ง : 469 หมู่ 7 ตำบลวังไทร อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

ช่องทางติดต่อ : 083 095 2199

GPS : https://maps.app.goo.gl/pAKaXXLFLAqMCDGY6

Hotel Labaris Khao Yai

20. Hotel Labaris Khao Yai

Hotel Labaris Khao Yai ที่พักเขาใหญ่ซึ่งตกแต่งด้วยสไตล์คลาสสิกสวยงาม แต่ก็ยังไม่ทิ้งความทันสมัยและความหรูหรา ทำให้ตอบโจทย์กับผู้ที่ต้องการพักผ่อนกันชิลๆ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นโรงแรมเขาใหญ่แห่งนี้ก็ยังมีการนำเอาต้นไม้หลากหลายชนิดมาตกแต่งเอาไว้ทั่วบริเวณ ช่วยทำให้บรรยากาศของที่พักและวิวทิวทัศน์รอบๆ มีความกลมกลืนกันมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญคือมีจุดไฮไลท์ซึ่งไม่ควรพลาดอย่างสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่ออกแบบมาให้คล้ายกับแม่น้ำที่พาดผ่านขนานไปกับตัวที่พักเลยนั่นเอง สามารถเลือกเข้าพักได้กับห้องแบบ Deluxe Room, Grand Deluxe Room รวมถึง Pool Villa เป็นต้น

ที่ตั้ง : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น 3,863 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

ช่องทางติดต่อ : 063 190 1900

GPS : https://maps.app.goo.gl/J5Ua2MVpokUDqe9KA

Kensington English Garden Resort

21. Kensington English Garden Resort

สำหรับ Kensington English Garden Resort เป็นที่พักเขาใหญ่ซึ่งโดดเด่นในเรื่องของสถาปัตยกรรมและสวนสไตล์อังกฤษสวยงาม ยิ่งใหญ่ อลังการ สมชื่อของรีสอร์ตแห่งนี้เลยนั่นเอง โดยภายในรีสอร์ตก็จะแบ่งออกเป็นส่วนของห้องพัก คอนโด​มิเนียม และบ้านเดี่ยว นอกจากนั้นก็ยังมีพื้นที่ซึ่งจัดตกแต่งให้เป็น Art gallery​ เพื่อให้บริการกับผู้เข้าพักได้เดินมาดื่มด่ำกับความสุนทรีย์ระหว่างการเข้าพักในที่พักบรรยากาศดีเขาใหญ่แห่งนี้ได้อีกด้วย ที่สำคัญคือมีกิจกรรมให้ทำได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นคลาสสอนทำอาหาร คลาสจัดสวยสไตล์อังกฤษ หรือคลาสศิลปะ เป็นต้น

ที่ตั้ง : 585 หมู่5 ตำบลวังกะทะ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น 2,699 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

ช่องทางติดต่อ : 044 009 522

GPS : https://maps.app.goo.gl/SthhjHPkfnSZyC3C7

Lacol Khao Yai - A Chatrium Collection

22. Lacol Khao Yai – A Chatrium Collection

เรียกได้ว่าเป็นโอกาสที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง สำหรับใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์เหมือนได้เดินทางไปท่องเที่ยวที่ต่างประเทศกันสักครั้ง โดยไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล ไม่ต้องนั่งเครื่องบิน ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากมาย ซึ่ง Lacol Khao Yai – A Chatrium Collection เป็นอีกหนึ่งที่พักเขาใหญ่ซึ่งมีความโดดเด่นในเรื่องของความหรูหรา มาพร้อมกับบรรยากาศและการตกแต่งที่สวยงาม ไม่นับรวมกับวิวทิวทัศน์รอบข้างที่ยิ่งทำให้ตัวอาคารของสถานที่แห่งนี้ดูดีมีสไตล์มากขึ้นหลายเท่าตัวอีกด้วย นอกจากนั้นก็ยังมีบริการ Lacol Cinema เพื่อให้ทุกคนสามารถออกมาดูหนังแบบ Outdoor บริเวณลานกว้างของที่พัก พร้อมกับดูดาวในยามค่ำคืนไปด้วยได้

ที่ตั้ง : 369 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น 2,208 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

ช่องทางติดต่อ : 081 773 7378

GPS : https://maps.app.goo.gl/vHXYM5wVr4UkKndX9

Jupiter Trevi Resort and Spa

23. Jupiter Trevi Resort and Spa

Jupiter Trevi Resort and Spa เป็นที่พักเขาใหญ่ซึ่งจะช่วยให้ทุกคนสามารถสร้างความทรงจำอันแสนพิเศษในสถานที่ซึ่งมีทั้งความสวยงามและความโรแมนติก ด้วยทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่บนเนินเขา ทำให้มีความเงียบสงบ เป็นส่วนตัว ทั้งยังห่างไกลจากความวุ่นวายรวมถึงมลพิษต่างๆ เหมาะสำหรับใครที่อยากจะเดินทางไปพักผ่อนกับที่พักสำหรับคู่รักเขาใหญ่หรือที่พักสำหรับครอบครัวเขาใหญ่ซึ่งรับรองได้เลยว่าไม่มีผิดหวังกันแน่นอน นอกจากนั้นห้องพักหลากหลายไทป์ก็ยังมาพร้อมระเบียงและหน้าต่างบานใหญ่ ช่วยให้สามารถชมวิวหรือแสงของพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่ตัดกับสีเขียวของภูเขาได้เป็นอย่างดี

ที่ตั้ง : ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น 7,260 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

ช่องทางติดต่อ : 044 014 626

GPS : https://maps.app.goo.gl/YJQqurFiJJtv9ySTA

InterContinental Khao Yai Resort

24. InterContinental Khao Yai Resort

InterContinental Khao Yai Resort ที่พักเขาใหญ่สุดแปลกแหวกแนว ที่สามารถดึงเอาเสน่ห์และความคลาสสิกของสถานีรถไฟโบราณมาใช้ในการตกแต่ง จนสร้างเอกลักษณ์ที่สวยงามและโดดเด่นไม่เหมือนใครให้กับรีสอร์ตเขาใหญ่แห่งนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงแต่เป็นการสะท้อนเรื่องราวของประวัติศาสตร์ผ่านสถาปัตยกรรมต่างๆ แต่ยังชวนให้เกิดความรู้สึกหลงใหลไปกับทุกองค์ประกอบภายในรีสอร์ตได้อย่างไม่น่าเชื่อด้วยนั่นเอง สามารถเลือกพักได้กับห้องแบบ Classic Room, Premium Room, Suite Room เป็นต้น นอกจากนั้นก็ยังมีกิจกรรมให้ทำร่วมกันได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเดินชมป่า การปั่นจักรยานชมวิว ว่ายน้ำเย็นฉ่ำท่ามกลางวิวสวยๆ หรือจะเลือกเดินชมไร่องุ่นของทางที่พักด้วยก็ได้

ที่ตั้ง : 262 ตำบลโป่งตาลอง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น 6,179 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

ช่องทางติดต่อ : 044 082 039

GPS : https://maps.app.goo.gl/tvaRosdyi42RoHzdA

Limon Villa Khao Yai

25. Limon Villa Khao Yai

ปิดท้ายกันด้วยที่พักเขาใหญ่ซึ่งมาพร้อมกับวิวธรรมชาติ และความเป็นส่วนตัวอย่าง Limon Villa Khao Yai ทั้งยังให้ความรู้สึกเรียบง่าย ใกล้ชิดกับธรรมชาติได้อย่างแท้จริง เนื่องจากที่พักแห่งนี้จะมีการจัดวางตำแหน่งของห้องพักอยู่ท่ามกลางต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย ชวนให้รู้สึกเหมือนกับว่ากำลังนอนอยู่บนบ้านต้นไม้กันเลยทีเดียว ที่สำคัญภายในตัวห้องพักก็ยังมีลานระเบียงกว้างขวาง พร้อมหน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถชมวิวหรือออกมานั่งสูดอากาศบริสุทธิ์กันได้เต็มที่อีกด้วย มาพร้อมกับบริการเพื่อความสุนทรีย์และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการจักรยานฟรี สระว่ายน้ำกลางแจ้ง สวนสุดร่มรื่น ห้องอาหาร รวมถึงบริการคอนเซียร์จด้วย

ที่ตั้ง : ตำบลโป่งตาลอง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น 1,764 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

ช่องทางติดต่อ : 044 300 561

GPS : https://maps.app.goo.gl/4CgmS17dQ6TynX6aA

บทส่งท้าย

เขาใหญ่ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งมีความสำคัญทั้งในเรื่องของระบบเศรษฐกิจ และการเป็นอุทยานแห่งชาติที่แรกของไทย นอกจากนั้นก็ยังเป็นสถานที่ซึ่งยังคงรักษาความอุดมสมบูรณ์ของสิ่งแวดล้อม พันธุ์ไม้ สัตว์ป่า และความหลากหลายทางธรรมชาติภายในเอาไว้ได้เป็นอย่างดี จึงไม่แปลกที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจะเลือกไปพักผ่อน รวมถึงสร้างความทรงจำอันแสนพิเศษกับที่พักเขาใหญ่มากมายที่เปิดให้บริการกันในปัจจุบัน ซึ่งใครที่สนใจอยากจะลองไปสัมผัสกับที่พักบรรยากาศดีเขาใหญ่กันบ้าง ก็สามารถปักหมุดกันเอาไว้ แล้วตามไปพิสูจน์ด้วยตัวเองกันได้เลย

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ indytrekking.com

7 ที่เที่ยวกรุงเทพ แบบฟินๆ ครบทั้งวัด และสถานที่ท่องเที่ยว